ĐÊM GIÁNG SINH KHÔNG LẠNH

Lớp học tiếng Hoa dành cho lao động Việt tại Viện Thần Học sáng ngày 24/12 chỉ có hai học viên tới, tưởng rằng hôm nay chuẩn bị đêm noel nên mọi người nghỉ học rồi, không ngờ rằng một lúc sau sáu anh chị khác cặp sách đầy đủ tiến vào xua tan bầu khí lạnh. Hôm nay mọi người tan học sớm vì phải chuẩn bị cho hoạt động Giáng sinh buổi chiều, sau khi lên thực đơn, tám anh chị em hăng hái chạy xe đạp đi chợ, khi quay trở lại thì thật bất ngờ bơỉ tiếng cười nói rôm rả của các anh chị mới đến . Mọi người bắt tay vào công việc thôi! Cha Trần tại Viện Thần Học nhiệt tình chuẩn bị bếp, Cha cười nói với mọi người khiến nhà bếp tràn đầy không khí gia đình.

Mọi người chia làm hai nhóm, một nhóm phụ trách nấu ăn, một nhóm phụ trách làm thiệp và gói quà. Nhóm đầu bếp trổ tài rất nhiều món mang bản sắc quê hương.Nhóm làm thiệp ai nấy đều tỉ mỉ cắt giấy, cắt ra các hình thù đặc biệt như cây thông, chiếc tất,… hay chăm chú vẽ lên những chiếc thiệp nhỏ xinh, người thì đảm nhiệm viết những lời chúc dễ thương và ý nghiã. Không có ai rảnh cả, một chị chia sẻ: “ Tụi mình phải làm những chiếc thiệp thật đẹp, người nhận mới cảm nhận được tấm  lòng của mình”. Cuối cùng thì các bác đầu bếp cũng hoàn thành bữa tối rồi, các bác ngay lập tức chuyển công tác đến “ công ty sản xuất thiệp”, mùi thơm của các món ăn gửi trên người làm mọi người đoán được ngay thực đơn hôm nay nhưng cũng khiến cả nhà càng đói!!! Một số anh chị em sau khi tan ca xong cũng tới ngay, ngoài ra còn một người bạn Đài Loan cũng tới tham gia, thế là hai mươi mấy người cùng cười cười nói nói vui vẻ với nhau trong căn phòng học ấm cúm. Đặc biệt có một quán ăn người Đài đích thân nấu một món mừng giáng sinh anh chị em Việt Nam.

Cả nhà vừa ăn liên hoa vưà hồi hộp bốc thăm trao đổi quà đã chuẩn bị. Một chị bốc thăm được một món quà thật to cũng chính là giải đặc biệt cho ngày hôm nay, mọi người vui mừng hét to…đó là một lốc to giấy vệ sinh. Trung tâm Tân Sự cũng đặc biệt chuẩn bị cho mỗi người một món quà niềm vui, dù nhận được quà gì, ai nấy đều vui mừng hết lớn!!!

Thành quả của mọi người đã làm được là 100 tấm thiệp viết những lời chúc ngọt   ngào bằng tiếng Việt và 100 món quà nhỏ dễ thương , chuẩn bị hành trình đi phát   quà thôi! Mười một ông bà già Noel mang nụ cười, quà và thiệp đi phát cho anh chị em lao động Việt Nam tại chợ, sân trường đại học Phụ Nhân, các quán ăn Việt Nam; những ai không thể đi được sẽ có nhiệm vụ mang quà về cho đồng nghiệp đang tăng ca cũng như anh chị em ở cùng kí túc xá. Trái tim yêu thương của mọi người tiếp tục trải rộng tới các anh chị em lao động Indo, Thái Lan, Phillippin, người già và trẻ em của Đài Loan, ai nấy đều vui mừng nhận được quà của mọi người . Có một ông cụ nằm bên đường, mọi người liền tặng một túi ăn Việt Nam cho ông, một anh chia sẻ: “Ở Đài Loan vẫn có những người khổ thế này, em rất muốn nấu cái gì  đó đi phát cho họ”. Đi bộ từ con đường này qua con đường khác đến nỗi chân sắp rã rời: “ từ hồi em đi bộ đội đến giờ , hôm nay là ngày em mệt nhất ấy!”, “ ngón chân của em có cảm giác sắp rụng ra rồi”… đến 11:30 tối mọi người mới quay về nơi xuất phát, đi không nổi, nói không ra lời nhưng trên mặt mỗi người đều hiện lên rất rõ một cảm giác thoải mái, thanh bình, rất đơn thuần nhưng lại rất khó diễn tả. Sau khi quay trở về, các anh chị chia sẻ trên Facebook như sau: “ hôm nay là đêm Giáng sinh ý nghiã nhất của mình, từ trước đến giờ chẳng biết Giáng sinh là gì”, “ cùng mọi người chia sẻ đúng là hạnh phúc”. Đêm Giáng sinh năm nay, chúng tôi tin rằng có rất nhiều người  đã cảm nhận được Chúa Hài Đồng đã giáng trần , nụ cười hồn nhiên của mọi người chính là những món quà vô giá. Có một vị linh mục nói: “ Làm cách nào bạn có thể thể hiện mình đang hạnh phúc? Đó chính là bạn đồng ý đem hạnh phúc đến cho người khác!”. Ngọn đuốc từ trái tim có khả năng sưởi ấm vô hạn!!!!