TẾT CỦA ANH EM XA XỨ: NỖI NHỚ CÙNG HÒA TAN

 

Chẳng có gì có thể bù đắp được nỗi nhớ nhà của anh em phương xa vào những ngày Tết ngoài một cách duy nhất là để những nỗi nhớ đó hòa tan với nhau.

Viện Thần Học đã trở thành ngôi nhà thân thương vào ngày 30 Tết để anh chị em lao động cùng họp mặt, gần 30 anh chị em cùng quây quần bên nhau chuẩn bị bữa cơm đoàn viên và gói bánh chưng. Đơn giản nhưng mỗi người đều lưu trong lòng một cảm giác đặc biệt như một gia đình ấm áp thứ hai đầy yêu thương. Trong bữa cơm thân mật, cả nhà cùng nhau xem MV ca nhạc Tết được quay và ghi âm với phong cách cây nhà lá vườn từ chính các nhân vật đang xem và cùng điểm lại các sinh hoạt trong một năm qua của đại gia đình. Tất cả đều phải cười ngất ngưởng với những cảnh quay mang tính chất “ đột phá” của dàn diễn viên nghiệp dư. Đêm giao thừa cả nhà cùng quây quần bên nồi bánh chưng và xem Táo quân, hát tập thể và cười nói rôm rả.

Sáng sớm mùng 1 ai nấy đều háo hức được ăn miếng bánh chưng sốt dẻo, một hương vị quê nhà tràn ngập trên gương mặt của những người con xa xứ. 12 anh em tiếp tục hành trình Chúc Tết anh em nơi biển xa ở cảng Shenao và Suao, khi mọi người tới các cảng biển chúng tôi đi tìm các anh và cùng chia sẻ những đòn bánh chưng bánh tét còn nóng dẻo. Các anh vui lắm, bảo rằng các anh nhớ nhà và thèm mấy món bánh này. Có anh nhanh chóng mang vào thuyền rán bánh luôn, người thì mang con ruốc xào ra, góp vào bữa trưa đơn sơ ấm cúm. Khi tới Suao, mọi người lại được sum vầy trên thuyền cùng cắn hạt dưa và nói chuyện rôm rả bên tiếng pháo rộn rã . Cả đoàn chuyển đến cho các anh những chiếc áo ấm và quần áo Tết từ những tấm lòng hảo tâm. Nhìn nụ cười và kiên cường của các anh ngày ngày phải chống chọi với những khó khăn trong công việc mà lòng ai cũng khâm phục.

Sáng mùng 2, anh chị em không hẹn mà gặp đã có các trận bóng đá và bóng chuyền gây cấn đầy tình hữu nghị, buổi trưa các chị em chiên bánh chưng của đêm 30 và mọi người đã có một bữa liên hoan nho nhỏ trong giờ giải lao.

Mùng 4 và mùng 5, một đoàn 20 người cùng nhau lên xe buýt hướng về Lalashan. Trước khi đến Lalashan, cả nhà đến thăm một gia đình tân di dân dễ mến và có một buổi cắm trại vui thật là vui bên dòng suối thơ mộng. Qua mỗi chuyến đi, mọi người càng trưởng thành hơn, tin rằng ai nấy đều nạp đầy năng lượng cho một năm mới đầy hi vọng và yêu thương

Lại một cái Tết xa nhà đã qua đi và chúng ta đã có thêm những người bạn mới cùng những kỷ niệm khó phai. Cầu chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hi vọng!!!